Cách tự đo chỉ số Bovis của cơ thể để nâng cao tần số năng lượng

Chỉ số Bovis nói lên điều gì về cuộc sống hiện tại, cơ thể vật lí và cơ thể năng lượng của bạn? Có nhiều người sau một thời gian tinh tấn thiền định và thanh tẩy cơ thể vật lí lẫn cơ thể năng lượng thì phát hiện mình có thể giao tiếp được với một số thực thể ở chiều không gian khác. Đó là một kết quả khi bạn thực hành các phương pháp tu tập, dẫn tới thay đổi tần số rung động năng lượng của bản thân. Để chúng ta có thể hoặc là yên tâm, vững lòng không hoang mang khi vô tình cảm nhận những rung động khác lạ từ vạn vật, mà chưa phân biệt được có hại hay không hại với mình, vì nếu chỉ số năng lượng của bạn cao thì những điều gì có chỉ số thấp hơn sẽ không thể “xâm nhập” vào mình thì bạn nên  biết cách đo chỉ số năng lượng nhé. Hoặc là khi bản thân mình chưa đủ ở một chỉ số an toàn, thì mình biết phải bổ sung các cách thức, thiền tĩnh, tích năng lượng bằng những lời nguyện cầu, hướng lòng và giảm đi những suy nghĩ tiêu cực để mình nâng mức năng lượng.

Phương pháp này được chia sẻ từ một sư thầy ở Vạn Phật Thánh Thành của Hòa thượng Tuyên Hóa tại Mỹ trong một dịp về chỉ dạy.

Nhưng trước hết chúng mình tìm hiểu qua về chỉ số năng lượng Bovis là gì nhé và cách do như thế nào?

1. Chỉ số năng lượng Bovis là gì?

Chỉ số Bovis dùng để đo năng lượng sinh học của người, động thực vật hay địa sinh học – lấy theo tên một nhà vật lý học người Pháp có tên là Antonie Bovis. Ông không chỉ là nhà vật lý nổi tiếng mà còn là một nhà cảm xạ, một nhà năng lượng cảm ứng giỏi của thế kỷ 20.

1. Chỉ số năng lượng của địa sinh học được lấy từ 0 đến 20.000 đơn vị

2. Chỉ số năng lượng của người, động vật được tính từ 0 đến 400.000 đơn vị.

Đây là những chỉ số cơ bản được áp dụng vào thế kỷ 19 và 20. Bước sang thế kỷ 21, các chuyên gia cảm xạ học của nhiều nước trên thế giới đã nghiên cứu và thấy rằng chỉ số của người có thể áp dụng đến 100.000 đơn vị, hoặc trong trường hợp đặc biệt có thể lên đến 1.000.000 đơn vị.

Một số nơi có năng lượng đặc biệt thì là từ 0 đến vô cực.

2. Chức năng của chỉ số Bovis

Dùng để đo tình trạng sức khỏe, sức sống tự nhiên của vật thể hữu cơ đo năng lượng tự nhiên, sóng dao động của trái đất. Năng lượng này được gọi là “biophoton” tức là phân tử ánh sáng mà chúng ta không nhìn thấy được bằng mắt thường.

Đây là năng lượng giúp duy trì sự sống trên trái đất.

3. Cách thức đo và yêu cầu

Vì là năng lượng nên là sự cân đo bằng trực giác (intuition). Muốn đo chính xác, người đo phải vô thức hoàn toàn, trả suy nghĩ về không, một dạng như thiền tĩnh, thực hiện nguyên lý của Lão Tử: “Không mà có”.

Hiện nay đã có máy đo năng lượng nhưng giá thành rất đắt, tuy vậy mỗi chúng ta có thể tự đo bằng phương pháp cộng hưởng song song với hình ảnh của Cropcircles (hình ảnh biểu đồ Bovis). Bạn phải có một con lắc cảm xạ bao gồm một sợi dây, và một viên đá được đẹp gọt theo dạng hình trụ nhọn ở đấy. Hoặc bạn có thể dùng 1 sợi dây và treo 1 chiếc nhẫn hoăc bất kỳ vật gì ở đầu sợi dây ấy.

Cách thức này nghe rất quen phải không ạ? Vì trong dân gian mình, ông bà từ xưa vẫn hay có cách buộc chiếc nhẫn vào sợi tóc và treo trên bụng của các thai phụ để xác định là con hay con gái, hễ cọng dây lắc ngang dọc là con trai, mà xoay tròn là con gái.

Tương tự như vậy mà chúng ta dùng để đo chỉ số năng lượng.

tu-do-chi-so-bovis-de-biet-tan-so-la-bao-nhieu
Bạn có thể in biểu đồ đo chỉ số Bovis để thực hành

Sau khi có “công cụ” đo, bạn để công cụ ấy trước tờ giấy năng lượng Bovis (như trong hình phía trên), và nhìn xem chuyển động của con lắc chỉ đến mức nào thì đó mức năng lượng cần biết.

Điều khá đặc biệt với những người có cảm xạ, thì từ xa họ vẫn có thể đo được vật thể đó thông qua suy nghĩ, hướng đến vật ấy. Điều này khi sư thầy giảng dạy thầy gọi là “Sự sự vô ngại”, tức vũ trụ này mỗi mỗi vật thể đều có Ta, và Ta hiện hữu trong mọi vật. Nói đơn giản hơn rằng, triết lý ý nghĩa này Chúng ta đều là Một, không tách rời, không phân biệt Ta và Người, Mình và Bạn.

3. Phân loại chỉ số

Chỉ số càng cao thì sức khỏe, mức năng lượng của bạn càng tốt.

+ Một người có chỉ số dưới 5.000 thường yếu, bệnh tật.

+ Từ 6500 – 10.000 là chỉ số tối thiểu cần thiết.

+ Sức khỏe bình thường sẽ từ 10.000 – 15.000

Cụ thể:

+ Từ 0 đến đến 1.000 có khả năng ung thư

+ Từ 1.000 đến 3.000 bệnh nặng

+ Từ 3.000 đến 5.000 sức khỏe yếu, bệnh thường xuyên

+ Từ 5.000 đến 6.400 dưới bình thường một chút

+ Từ 6.000 đến 6.500 bình thường, trung bình, khỏe mạnh

+ Từ 6.500 đến 9.000 tốt

+ Từ 9.000 đến 12.000 khá tốt

+ Từ 12.000 đến 14.000 rất tốt, xúc cảm, thuận lợi sức khỏe

+ Từ 14.000 đến 18.000 trí tuệ, tiếp nhận những rung cảm tinh tế của vũ trụ

+ Từ 18.000 đến 20.000 khí lực tốt

+ Từ 20.000 trở lên có công năng tốt

4. Cách nâng chỉ số năng lượng

+ Có một lối sống tích cực, biết yêu thương, vị tha và giúp đỡ, chia sẻ cùng mọi người.

+ Thiền tĩnh, giữ tâm bình an.

+ Đọc kinh, nghe những loại âm nhạc mang đến sự thoải mái tinh thần.

+ Đồng cảm và biết lắng nghe

+ Thường xuyên nguyện cầu, mở tâm mình với vật vạn

+ Sống thuận theo tự nhiên.

+ Biết trân trọng và yêu thương bản thân.

+ Trân trọng với vũ trụ này

….. Và có những điều bạn có thể liệt kê ra tiếp tương tự như vậy. Ngược lại, nếu bạn cứ mãi tiêu cực, căng thẳng, sân si, buồn giận, mách nhiếc…, thì chỉ số năng lượng trong bạn sẽ hạ xuống mỗi ngày.

Theo chính cơ chế này, nếu bạn biết cách duy trì sự cân bằng năng lượng trong cơ thể mình, thì bạn sẽ luôn thấy an lạc, khỏe mạnh.

Điều này, thì liên hệ tương quan với nghiên cứu của TS. David TS Hawkins

Theo nhà nghiên cứu tâm thần nổi tiếng David Hawkins (Hoa Kỳ), tùy theo cảnh giới tinh thần mà mỗi người có một tần số rung động khác nhau, từ 1-1000. Sự đau khổ, tuyệt vọng và oán thán có tần số thấp, khiến người ta mang bệnh, và ngược lại, hòa ái từ bi có tần số cao khiến mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc.

Rung động của Covid-19 theo nghiên cứu của ông mà nhiều người đo là ở mức 150 cách đây 2 tuần,và hiện giờ hẳn là đã lên tới mức 175 rồi. Vì vậy chúng ta phải giữ cho mình ở mức trên 175 nhé.

5. Cảnh giới khác nhau, năng lượng khác nhau

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức và giảng viên tâm linh nổi tiếng người Mỹ, ông David R.Hawkins (1927–2012), đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể, đến từ những tư tưởng tiêu cực. Kết quả nghiên cứu được ông trình bày trong cuốn sách bán chạy nhất của mình – “Power vs Force”.

Theo đó, mỗi người có một tần số rung động hay mức năng lượng khác nhau tùy theo cảnh giới tinh thần của họ, nằm trong khoảng từ 1 đến 1000. Ví dụ như:

Vui vẻ, thanh tĩnh: 540

Lý tính, thấu hiểu: 400

Khoan dung độ lượng: 350

Hy vọng lạc quan: 310

Tự cao, khinh thường: 175

Căm ghét, thù hận: 150

Dục vọng, khao khát: 125

Sợ hãi, lo lắng: 100

Đau buồn, tiếc nuối: 75

Thờ ơ, tuyệt vọng: 50

Nhục nhã, hổ thẹn: 20

tu-do-chi-so-bovis-de-biet-tan-so-la-bao-nhieu-2
Tần số năng lượng thể hiện trên cơ thể con người ra sao?

Ông cho biết những người không được thương yêu hay có tư tưởng tiêu cực, oán giận, chỉ trích, hận thù người khác hoặc sống ích kỷ đều có tần số rung động thấp. Trong quá trình trách móc, hận thù người khác sẽ làm tiêu hao rất nhiều năng lượng của họ và nó cũng tạo ra nhiều áp lực trên cơ thể vì thế tần số rung động sẽ giảm và những người này có nguy cơ bị mắc rất nhiều loại bệnh. Tần số rung động chính là từ trường mà mọi người thường hay nói.

Lấy ví dụ một người vô gia cư. Anh ta thường cảm thấy thất vọng, tự ti, mặc cảm, chỉ muốn buông xuôi thì tần số rung động chỉ ở mức 20. Tuy nhiên cách nhìn của người xung quanh đối với người vô gia cư này sẽ chỉ rõ tần số rung động của họ ở mức nào. Có người thì cho rằng người vô gia cư kia nghiện ngập và nếu cho tiền thì anh ta cũng đem mua rượu hay cung phụng cho cơn ghiền mà thôi. Họ nghĩ những người vô gia cư không nên tồn tại. Tư tưởng này cho thấy tần số rung động của họ cũng chỉ ở mức 20. Điều thú vị là 2 hoàn cảnh này dường như trái ngược nhau nhưng tần số rung động lại tương đương. Lại cũng có người khác muốn tránh xa người vô gia cư vì có cảm giác sợ sệt hay vô cảm thì tần số rung động cũng chỉ ở mức từ 50-100.

6. Từ bi, giác ngộ là cảnh giới cao

Cũng theo tiến sĩ Hawkins, tần số rung động cao nhất mà ông đã quan sát được là 700, tần số trên 700 là những người thuộc hàng đã ở trong cảnh giới giác ngộ, tu hành đắc đạo, tràn đầy từ bi. Năng lượng của họ rất phong phú đầy đủ, khi họ xuất hiện có thể ảnh hưởng tới từ trường của vùng xung quanh.

Tiến sĩ Hawkins lấy ví dụ về nữ tu sĩ Thiên Chúa giáo Teresa. Khi bà xuất hiện trong buổi lễ trao giải Nobel Hòa Bình, bầu không khí trong toàn hội trường rất hòa ái tốt đẹp, tần số rung động cũng rất cao. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân vì tần số rung động của bà làm cho tất cả mọi người trong hội trường đều cảm nhận được nguồn năng lượng đó và chịu ảnh hưởng theo.

Khi người có tần số rung động cao xuất hiện, sẽ kéo theo sự thay đổi của mọi thứ xung quanh. Cũng vậy, khi trong tâm một người xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực, họ không những làm tổn hại tới bản thân, mà còn làm cho toàn bộ từ trường quanh đó bị ô nhiễm, biến đổi theo hướng xấu.

Tần số năng lượng là chìa khóa cho sức khỏe, hạnh phúc

Tiến sĩ, bác sĩ David Hawkins đã điều trị rất nhiều bệnh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi ngày ông đều tiếp xúc hơn một nghìn bệnh nhân, nhiều khi quá tải, ông đều phải nhờ đến vị trợ lý của mình. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần nhìn thấy bệnh nhân, ông đã biết người đó tại sao mắc bệnh, là vì ông không thể tìm thấy bất kể sự “yêu thương” nào toát ra từ người đó, chỉ toàn là đau khổ và tuyệt vọng bao trùm khắp thân. Nếu tần số rung động của một người từ 200 trở lên thì người đó không mắc bệnh. Những người hay bệnh tật thường có tần số rung động thấp hơn 200. Vậy những ý niệm tiêu cực này là gì? Đó chính là những suy nghĩ thích chỉ trích người khác, khi họ chỉ trích người khác sẽ tiêu hao lượng lớn năng lượng của tự thân, do vậy tần số rung động của họ tụt xuống dưới mức 200. Những người này rất dễ mắc bệnh, mỗi người có thể mắc một loại bệnh khác nhau.

Tiến sĩ Hawkins cho biết, ông đã trải qua trên hàng chục nghìn trường hợp để kiểm chứng điều này và kết quả đều thống nhất như nhau.

7. Tần số rung động trong xã hội hiện đại

TS. Hawkins cũng cung cấp những thực tế thú vị mà ít người biết về tần số rung động dưới đây:

85% dân số trên toàn thế giới có tần số rung động ở mức dưới 200.

Tần số rung động cao gắn với sự khỏe mạnh, tần số rung động thấp gây ra trạng thái ốm yếu/bệnh tật. Từng suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành động, cũng như mỗi khoảnh khắc mà con người trải qua trong ngày đều đi về một trong hai hướng nêu trên.

Sách, thực phẩm, nước uống, quần áo, người, động vật, các tòa nhà, xe hơi, phim ảnh, thể thao, âm nhạc… đều có thể hiệu chỉnh tần số rung động từ thấp lên cao.

Hầu hết phim ảnh sẽ làm suy yếu những người xem chúng bằng cách đưa các mức năng lượng xuống dưới 200.

Những cuốn sách/tri thức mang tần số rung động cao: Kinh Vệ Đà (910), sử thi Ramayana (810), giáo lý Thiền (795), sử thi Mahabarata (780), Tâm Kinh và Kinh Pháp Hoa (cùng 780), Kinh Koran và Kinh Kim Cương (700)…

Bởi vậy xuất phát từ góc độ là một bác sĩ tâm lý, tiến sĩ Hawkins khuyên mọi người nên có chính niệm, suy nghĩ lạc quan… Điều này rất quan trọng và có thể mang đến cho bạn những lợi ích đáng kinh ngạc.

Nhiều chuyên gia có cùng quan điểm với TS Hawkins, là chế độ ăn kiêng và tập thể dục không phải là yếu tố quan trọng nhất để có tuổi thọ. Tiến sĩ Elizabeth Blackburn, người đoạt giải Nobel năm 2009 về sinh lý học, tổng kết các yếu tố sống thọ: Nếu bạn muốn sống hơn 100 năm, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các yếu tố khác 25%, trong khi cân bằng tâm lý chiếm 50%.

Như vậy, nếu bạn muốn sống khỏe mạnh và trường thọ hơn nữa, nhất định cần xem xét đến những điểm sau:

1. Tâm trạng tốt so với tâm trạng không tốt

Nếu bạn bồn chồn cả ngày và tâm trí của bạn tràn ngập sự tức giận, căng thẳng, tham lam và những suy nghĩ xấu, cơ thể bạn sẽ tạo ra các hóc-môn căng thẳng làm hỏng hệ thống miễn dịch. Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng khi bạn cực kỳ tức giận, cơ thể bạn có thể tạo đủ lượng hormone căng thẳng để diệt chuột. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy hạnh phúc, não của bạn sẽ tiết ra dopamine và các hormone có lợi khác. Có một đặc điểm chung trong số những người sống trăm tuổi – tất cả đều có trái tim vui vẻ.

2. Mục tiêu lành mạnh giúp tăng trưởng năng lượng

Khi mọi người không có một mục đích trong cuộc sống, cái chết thường trở thành mục tiêu cuối cùng của họ, và sức khoẻ tinh thần của họ bị ảnh hưởng. Duy trì một thái độ tích cực và một tinh thần lạc quan để tìm cách đạt được một mục tiêu sẽ kích thích tế bào não và ngăn ngừa lão hóa sớm.

3. Nuôi dưỡng lòng từ ái và làm các việc thiện

Các chuyên gia về tâm thần học cho rằng những nghĩa cử thiện lương làm cho trái tim bạn tràn ngập niềm vui, triệt tiêu các hóc-môn gây căng thẳng, và tăng sản xuất các hóc-môn có lợi.

4. Gia đình hòa ái

Một mối quan hệ hài hòa với những thành viên trong gia đình giúp ngăn ngừa sản sinh hóc-môn căng thẳng. Đồng thời, khi nhu cầu tình cảm của bạn được đáp ứng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Nguồn: Mối tương quan giữa mức rung động năng lượng và thể hiện ý thức con người.

Tự chữa lành – Vibes of u (Biên tập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *