Tự chữa lành với cuộc thi “Kể chuyện cùng Ôm”

Kể chuyện cùng Ôm là một hoạt động chữa lành thông qua viết. Viết chữa lành là khi những thanh âm của trái tim được cất lên véo von qua từng câu chữ, khúc điệu ngôn từ.

Không phải ai cũng có thể trở thành một nhà văn những bất kì ai cũng có thể là một người kể chuyện tuyệt vời.

Mình từng đọc được ở cuốn sách Sapiens – Lược Sử Loài Người rằng: điều khiến loài người có thể đoàn kết trong cộng đồng quy mô lớn bậc nhất và nhanh chóng đứng đầu chuỗi thức ăn đó là khả năng kể chuyện. Chính những câu chuyện đã gắn kết chúng ta cùng lao động và phát triển.

Ngày này, giá trị của những câu chuyện vẫn chưa bao giờ phai nhạt. Viết ra một câu chuyện của chính bản thân mình là cách ta tự giao tiếp, ôm ấp những xúc cảm và chữa lành. Một câu chuyện bình thường xoàng xĩnh có thể rung lên những cung bậc tình cảm thật đẹp, lan toả những ý nghĩa tích cực và truyền cảm hứng mãnh liệt hơn bất kì những bài thuyết giảng khô khan nào.

Chính những câu chuyện đời thường mới dễ dàng chạm tới trái tim và được thấu cảm.

🌿 Vào một buổi chiều một năm trước, có một cô gái tỉnh dậy trong giấc mơ nho nhỏ ban trưa với một sự thúc giục trong tim. Cô ấy nhắn tin với hai người chị đồng hành thân thiết: “Em muốn lập một chiếc group tạo không gian cho mọi người thực hành thói quen thiền viết”. Trước đó không lâu, cô gái ấy vừa trải qua hành trình chữa lành vết thương lòng khi mất đi chú cún thân yêu, đồng hành với cô là những trang giấy và cây bút. Hơn ai hết, cô gái chứng thực giá trị mà công cụ thiền viết này mang lại.

Buổi chiều hôm ấy, 3 cô gái ấy ngồi lại họp với nhau, không có kinh nghiệm lập group, cũng không biết hướng đi ra sao; nhưng lại sáng rõ một sứ mệnh: tạo nên một không gian ấm áp, bình an để cùng thực hành thói quen chăm sóc tâm trí và lan toả điều tích cực. Cái tên “Ôm” bật ra một cách ngẫu nhiên và reo vui. Ôm trong “Ôm ấp”. Om trong “Om Mani Padme Hum”.

🤩 Thế là chiếc group Ôm được ra đời. Thoáng cái mà chúng ta đã cùng nhau đồng hành ở đây được một năm.

❤️❤️❤️ Nhân dịp kỉ niệm 1 năm hoạt động của Group Ôm, chúng mình xin gửi tới các bạn đồng hành Event – Cuộc Thi: KỂ CHUYỆN CÙNG ÔM. Nhằm khuyến khích mọi người chia sẻ những câu chuyện đời thường và lan toả những ý nghĩa, bài học, chiêm nghiệm tốt lành. Bạn không cần ngại ngần nếu mình viết không hay. Bạn không cần phải là nhà văn. Tự câu chuyện của bạn đã đủ đầy và ý nghĩa rồi. Và chúng mình ở đây, đón chờ câu chuyện của bạn. Hãy cùng chia sẻ với Ôm nhé.

tu-chua-lanh-voi-cuoc-thi-ke-chuyen-cung-om-1

💟💟💟 THỂ LỆ CUỘC THI:

🌀Đăng bài viết / câu chuyện của bạn lên group với tiêu đề: Bài Dự Thi Kể Chuyện Cùng Ôm. ĐỘ DÀI QUY ĐỊNH BÀI VIẾT: Trong khoảng từ 500 – đến 1500 từ

🌀Thời gian đăng bài: từ 04/04/2022 đến hết ngày 17/04/2022

🌀Cơ cấu giải:

– Giải BÀI VIẾT YÊU THÍCH NHẤT: dành cho bài viết nhận được nhiều lượt like / tim nhất

– Giải BÀI VIẾT Ý NGHĨA: do BTC bầu chọn

– Giải THÀNH VIÊN TÍCH CỰC: dành cho thành viên hoạt động tương tác tích cực trong cuộc thi (like, comment các bài dự thi…)

🌀Giải thưởng: cùng đón chờ cập nhật trong thông báo tiếp theo nhé.Nào, các bạn đã sẵn sàng lan toả câu chuyện của mình chưa?

tu-chua-lanh-voi-cuoc-thi-ke-chuyen-cung-om-2
tu-chua-lanh-voi-cuoc-thi-ke-chuyen-cung-om-3

Xem thêm thông tin tại group [Viết cùng Ôm ] 🌱 Viết Để Hạnh Phúc ✨

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *