Những lầm tưởng về chữa lành

Chữa lành – nhà nhà chữa lành, người người chữa lành. Thực tế là chúng ta hầu hết đều có vấn đề nào đó, trong phạm vi trường năng lượng của mình. Và chữa lành đôi khi nó đơn giản là đưa ta về trạng thái tâm – thân – trí bình an, trung dung. Nhưng chỉ cần search từ khóa lên là nhận về cả trăm ngàn kết quả. Video, podcast, bài viết giăng hàng loạt khiến không ít bạn có những hiểu chưa đúng đắn về nó, chúng mình hãy cùng điểm một số lầm tưởng về chữa lành, xem bạn đã/đang có ý niệm gì nhé!

1. Chữa lành tốn kém lắm

Đầu tiên khi bản thân cảm thấy mình có bệnh thì sẽ tìm hiểu nó là bệnh gì đúng không ạ? Một trong những cách thực tế là đến gặp bác sĩ. Tương tự như vậy, nhiều bạn tìm đến các healer. Đây là một cách đi “thẳng”, rất hiệu quả, nhất là với những ai đang mệt mỏi mò mẫm trong hàng loạt các “bài học” cuộc sống. Healer sẽ định hướng, hướng dẫn bạn từ tổng quát tới cụ thể cách bước qua những bài học đó mà ít tổn thương nhất, cả về vật chất, tinh thần và thời gian. Hiện nay, healer hiện diện dưới nhiều hình tướng khác nhau như những người đang trực tiếp định danh mình là healer, tarot reader, yogi, thiền sư… Đúng là đã đi bệnh viện thì khó mà rẻ được, nhưng nếu hiệu quả thật sự thì thế nào là đắt? Mỗi người với trạng thái năng lượng và điều kiện tiếp cận sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhất theo đúng ý nguyện của bản thân.

Với mình, mình tìm thấy trong sách, trong những bài thuyết pháp của đạo Phật chẳng hạn. Lắng nghe những lời thuyết pháp, những câu chuyện trong cuộc đời cứ dần dần được bóc tách từng lớp như củ hành tây í, để rồi nhận ra rằng bản thân mình ở đây, ngay lúc này là một ĐIỂM KHÔNG HOÀN HẢO NHẤT! Không mua được sage – xô thơm, gỗ trắc xanh (Palo santo), trầm, tinh dầu… để xông thanh tẩy thì mình – người Việt Nam có hương nhu, bồ kết, vỏ bưởi, bạc hà, tía tô… Thực phẩm ăn uống mỗi ngày, mình lựa chọn theo hướng gần gũi với thiên nhiên hơn, ăn nhiều thực vật hơn. Ôi kể ra là con tiết kiệm ấy chứ nhỉ!

2. Chữa lành cần rất nhiều thời gian

Thời gian – ý niệm của bạn về thời gian là gì? Đó có phải là 1 năm có 365 ngày, 1 ngày 24 tiếng, 1 tiếng 60 phút, 1 phút 60 giây? Thời gian tuyến tính là như thế. Nhưng bạn đã bao giờ thấy rằng cũng một quãng đường đi mà lúc đi lâu hơn lúc về. Hay cứ khi nào ở bên người thân yêu, đồng hồ lại chạy nhanh hơn ấy… Thời gian bẻ cong như thế nào vậy? Bạn yêu dấu, bạn có theo dõi facebook của Ts. Nguyễn Mạnh Hùng – CEO của Thái Hà Book thì sẽ thấy khẩu hiệu “Thiền trong từng phút giây” của chú. Phải chăng chính trạng thái năng lượng của bản thân sẽ quyết định độ giãn nở, trôi đi của thời gian? Có nhiều người than rằng, ôi chữa lành, chữa mãi mà chưa khỏi. Bạn à, lúc này đây bạn có đang lắng nghe chính mình, lắng nghe thanh âm xung quanh như lần đầu tiên nghe thấy bằng cả trái tim? Bạn có đang cảm nhận thân thể mình, hơi thở mình như lần đầu gặp gỡ cuộc đời?…

[…Phần lớn con người không có khuynh hướng yên lặng. Chúng ta không có thời giờ quan sát đám mây trời, buổi hoàng hôn, có một ngọn núi hùng vĩ, một bông hoa hé nở, vì đầu óc chúng ta quá bận rộn, quay cuồng. Mắt ta nhìn cảnh nhưng lòng ta không rung động chút nào, vì còn mải mê theo đuổi những ảo ảnh…]

(Sách Hành trình về phương Đông –  Blair T. Spalding)

Tĩnh lặng giây phút này đây, bạn chữa lành xong rồi đấy!

3. Chữa lành là một lần sẽ xong

Như mình chia sẻ phía trên, vì mình đang di chuyển tiến lên nên các “bài học” cuộc sống là liên tục. Đồng nghĩa rằng, chữa lành là một quá trình được chia nhỏ thành nhiều điểm. “Củ hành tây” của bạn được bóc đến đâu rồi? Một trong những pháp tu dễ thực hiện nhất là pháp Quán.  Đơn giản chỉ là quán chiếu, quan sát bản thân ta từng ngày. Hôm nay ta thứ dậy – đi ngủ lúc mấy giờ, ăn mấy bữa, các bữa ăn gì? Hôm nay ta gặp gỡ những ai và có bao nhiêu chuyện vui và chuyện chưa vui, hoàn thành bao nhiêu công việc… Cuối ngày, trước khi đi ngủ, quán sát lại chính mình trong ngày một cách ghi nhận không phán xét.

Đơn giản như vậy thôi nhưng qua nhiều ngày liên tục thực hành, ta nhận ra ta của ngày hôm nay đã thay đổi hơn rất nhiều, tốt hơn rất nhiều đó ạ!

4. Hết sạch bệnh vật lí nhờ chữa lành

 Ý dẫn khí, khí dưỡng huyết, huyết sinh công. Những trường hợp chữa lành năng lượng và khỏi sạch bệnh vật lí là mơ ước của không ít người. Và thế là ta tìm đến chữa lành với mong cầu khỏe mạnh, tươi trẻ. Khỏe mạnh, tươi trẻ – nó là kết quả đạt được. Và hiển nhiên sẽ đến một cách tự nhiên, khi ta sống cũng tự nhiên, như thiên nhiên. Bạn nhìn bức ảnh dưới đây, bạn cảm nhận được điều gì cho mình?

Nhung-lam-tuong-ve-chua-lanh-1

5. Tôi tự chữa lành, không liên quan đến xung quanh

Vì chúng ta, bao gồm cả người, con vật, cây cối, địa thạch… bình đẳng trong vai trò tự nhiên, chúng là là những chiếc bình thông nhau. Theo triết học phương Đông, người phụ nữ là phong thủy trong nhà. Mình thường đùa rằng, hôm nào mẹ vui thì cả nhà ăn ngon. Mẹ mà điên lên thì có ăn là tốt rồi! Việc tách biệt hoàn toàn là không thể. Qua 6 giác quan, chúng ta đang tương tác liên tục từng phút giây với thế giới vật chất và tinh thần. Tần số rung năng lượng của mình tăng lên, kéo theo xung quanh hay rơi xuống theo xung quanh, đó là tự do ý chí của bạn. Bạn chính là người sáng tạo cuộc sống của chính mình.

Tự chữa lành – Vibes of u

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *