Nâng cao tần số năng lượng với đồ ăn

Theo thang nhu cầu của Maslow thì ăn uống nằm ở ngay tầng đầu tiên, dưới cùng, nó cho thấy sự cần thiết của ăn uống bởi dù sao đi nữa, chúng ta đang tồn tại dưới thân thể vật lí này. Và… nó cần đồ ăn. Tuy nhiên, ăn trong hiểu biết sẽ giúp bạn vừa ăn no, ăn ngon mà lại khỏe mạnh, yêu đời với tần số năng lượng của bản thân luôn ở mức cao.

1. Cân bằng âm dương

Trở lại với khái niệm về ăn uống. Hầu hết, chúng ta chẳng bao giờ định nghĩa ăn là gì, uống là gì. Nó hiển nhiên như mặt trời mọc đằng đông và lặn đằng tây vậy. Không ăn thì lấy gì mà sống – các cụ bảo vậy. Thế nên, đơn giản ăn uống là việc đưa thực phẩm vào để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh. Đúng. Nhưng chưa đủ các bạn ạ. Tại sao có nhiều người thường xuyên ăn những món bổ dưỡng, bổ sung các loại chất mà vẫn ốm yếu, thiếu sức sống. Bởi, điều quan trọng nhất khi ăn uống là sự cân bằng âm dương – ít ai nắm được điều này. Âm dương hòa hợp chính là chìa khóa để khí huyết lưu thông, thân thể thanh nhẹ mà vững trãi, thần sắc tươi tỉnh mà nhanh nhẹn, tinh anh.

Không chỉ trong phong thủy mà trong ẩm thực, mỗi loại thực phẩm đều thể hiện một tính dương hay tính âm. Nói đơn giản, dễ hiểu và phân loại thì:

Âm có xu hướng trương nở, lạnh lẽo, nhiều nước và mềm

Dương có xu hướng co rút, ấm nóng, khô và cứng

Các loại thực vật dương là loại có kích thước nhỏ có xu hướng mọc sâu xuống dưới đất, chúng khô và cứng ngắn chắc, chúng thường được trồng ở các vùng lạnh. Một số sách phân loại thực vật theo mầu sắc. Các màu tím xanh và trắng trên rau quả thiên về Âm. Các thực vật vàng nâu và đỏ thiên về Dương. Tuy nhiên cách phân định bằng màu sắc này chỉ đúng tương đối, có những ngoại lệ, còn phải xét thêm về tính vị mỗi loại.

2. Thuận tự nhiên

“Thu ăn măng trúc, đông ăn giá

Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao”

Mùa nào thức ấy chính là căn bản của ăn uống thuận tự nhiên. Đã gọi là trái mùa, trái khí hậu thì đương nhiên sẽ đi ngược với xoay vần của trời đất. Giống như khi ta cầm ô đi ngược chiều gió, rất nặng và mệt. Không tự nhiên mà vào mỗi mùa lại có thực phẩm đặc trưng. Thiên nhiên đặt để các trường năng lượng tương sinh tương khắc để tự cân bằng. Việc của ta chỉ là xuôi theo dòng, đón nhận năng lượng đúng thời điểm.

Theo đó, mỗi vùng miền cũng có thực phẩm và cách chế biến khác nhau. Thực ra không có ngon dở, đúng sai mà nó là sự phù hợp với cơ địa, thổ nhưỡng ở đó. Khoảng cách địa lí lí tưởng nhất để thu nạp thực phẩm là trong vòng 50km nơi ta sống.

3. Chế biến thô

Càng chế biến đơn giản để giữ nguyện vẹn tinh thần của đồ ăn thì càng tốt. Thiên nhiên ban tặng cho con người quá nhiều thực phẩm, đa dạng từ loại hình đến cách chế biến nhưng nhiệt độ, gia vị, phối hợp thực phẩm… làm giảm đi không ít chất dinh dưỡng. Cách ăn tốt nhất là ăn thô, hạn chế chiên, xào, rán, nấu. Việc ăn thô kết hợp với nhai kĩ khi ăn sẽ giúp bạn ăn ít no lâu và vẫn đủ năng lượng cho cơ thể sinh hoạt khỏe mạnh.

Ngoài ra, có những cách lựa chọn thực phẩm đơn giản như ăn những loại có AND càng khác con người càng tốt để không dung nạp thêm những năng lượng thấp. Ví dụ như bạn chưa thể ăn thuần chay thì có thể lựa chọn các món ăn từ cá, cua, mực… thay vì thịt bò/heo/gà…

Tuchualanh.vn – Vibes of u

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *