Một điều tốt sẽ hiện ra, khi mình viết

Giai đoạn thức tỉnh tâm linh luôn bắt đầu bằng một sự sụp đổ dữ dội khiến ta liên tục tự hỏi mình và hỏi Người, rằng “Ta là ai? Ta sống trên đời để làm gì?”. Chân như thanh thuần của ta đang trỗi dậy để thúc giục ta hiện diện “tại đây, ngay lúc này”. Thế nhưng, trong cơn tăm tối ấy, giọng nói văng vẳng trong đầu như lạc đi vì những đau đớn của sự cựa mình chuyển hóa. Ngay lúc này, ta khó mà thấy yêu thương bản thân, như nó vốn là. Và cũng ngay lúc này, ta cầm bút lên, mở máy tính ra, cứ viết thôi, rồi ta sẽ được vỗ về, được yêu thương, trở nên đẹp đẽ. Vì một điều tốt sẽ hiện ra, khi mình viết!

1. Viết khẳng định

Thời gian đầu thực hành viết lời khẳng định, bởi sự giới hạn và phán xét bản thân mà mình luôn bị lợn cợn trong lòng lúc tự viết lời khẳng định tốt đẹp về mình. Kiểu như cảm thấy mình đang nói dối. Nội dung độc thoại là: “Đây đâu phải mình. Mình mà được như thế sao. Viết ra cứ điêu điêu ấy nhỉ!…” Sau đó, có thể do sự ám thị đã hiệu quả, hoặc do cùng thực hành các pháp sống tỉnh thức nên mình tự thả lỏng tâm trí, viết trong niềm hân hoan

Tôi là tình yêu. Tôi là ánh sáng

Tôi khỏe mạnh. Tôi tươi trẻ. Tôi hạnh phúc

Tôi làm công việc mình yêu thích với trọn đam mê

Gia đình tôi luôn rộn vang tiếng cười và tràn ngập niềm vui.

Công việc của tôi suôn sẻ và tôi gặp được những người cộng sự tuyệt vời, hiểu ý nhau nhất.

2. Viết lời biết ơn

Hẳn bạn đã từng nghe hoặc tự mình trải nghiệm cuốn sách “Bí mật” – tác giả Rhonda Byrne, nói về sự kì diệu của lòng biết ơn giúp ta chuyển hóa cuộc sống như ý muốn. Trong chuỗi 28 ngày thực hành lòng biết ơn, mình cảm nhận rõ rệt tần số năng lượng tăng cao và hào hứng hơn mỗi ngày. Lòng biết ơn tiền bạc với những tấm sec nhiệm màu mang tới số tiền như mình phát nguyện. Những mối quan hệ trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ hơn và nhiều “quả tạ” trong lòng được trút bỏ. Sự biết ơn đồ ăn mang đến bữa cơm ngon miệng, dinh dưỡng hơn khi mình cảm nhận rõ từng hạt cơm dẻo thơm ngọt ngào… Chỉ với 5-10 phút đầu ngày hoặc trước khi đi ngủ để viết ra 10 điều mình biết ơn trong cuộc sống thôi. Từ ấy, dù chỉ là nhìn ngắm mây trời, cây cối hay tự ngắm mình trước gương cũng thấy yêu cuộc sống biết bao.

3. Viết chuyển hóa

Ngày trăng non và trăng tròn và hai thời điểm lí tưởng để phát đi những ý nguyện – cho sự khởi đầu và thành tựu đúng nghĩa như tên gọi non – tròn. Nghi thức viết như sau:

a. Nghi lễ trăng non: Thời điểm Trăng Non là thời điểm khi Mặt Trời và Mặt Trăng sắp hàng nằm về cùng một phía so với Trái Đất, không nhìn thấy được phần Mặt Trăng được Mặt Trời chiếu sáng. Đây là lúc năng lượng Dương (Mặt Trời) kết hợp với năng lượng Âm (Mặt Trăng) – một thời điểm tuyệt vời để bắt đầu sản sinh ra cái mới, năng lượng mới, gieo hạt giống cho những mục tiêu của bạn. Nếu trong cuộc sống của bạn hiện tại đang gặp bất kỳ trở ngại, hay sự bế tắc nào, thì năng lượng Trăng Non sẽ rất phù hợp để bạn tiếp tục xem xét lại mục tiêu của bản thân là gì – từ đó lên ý định (set intention) với Vũ Trụ về mục tiêu bạn muốn đạt được trong tháng mới, và để năng lượng Vũ Trụ giúp bạn biến hoá những ước mơ của bạn thành sự thực. Bởi vậy, năng lượng Trăng Non là năng lượng tuyệt vời để bạn bắt đầu manifest – biến những ý tưởng, tầm nhìn của bản thân bạn thành hiện thực, trên thế giới vật chất này. 

– Biết được mục tiêu tháng mới của mình là gì:

Trước khi bắt đầu nghi lễ trăng non, bạn cần biết rõ mình muốn điều gì. Nếu bạn chưa rõ bản thân thực sự muốn điều gì – hãy thử hỏi trái tim bạn về điều bạn mong muốn. Mục tiêu đó có thể là bất kỳ điều gì bạn muốn: Giảm 3kg tháng này, Thu nhập tăng bao nhiêu đấy, Tạo thói quen chạy bộ hàng ngày,… Mỗi tháng chỉ nên tập trung 2-3 mục tiêu tối đa, tránh bị loãng, mất tập trung. Mục tiêu càng cụ thể bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

– Chuẩn bị năng lượng từ bên trong:

Trước khi viết ra những mục tiêu của mình, bạn cần cân bằng lại năng lượng bên trong của bản thân. Nhiều người sẽ thiền trước khi thực hành nghi lễ trăng non bằng cách nghe nhạc thiền trên Youtube. Bạn có thể tra Youtube: Meditation music manifestation, đặc biệt tìm kiếm các loại nhạc liên quan đến Manifestation để sử dụng khi bạn viết ra mục tiêu. Một video mình thường dùng là: Nhạc Thiền Luật Hấp Dẫn.

Bạn nên tắm rửa sạch sẽ trước khi thực hành nghi lễ – như một cách để tẩy rửa đi những năng lượng cũ và bắt đầu những điều mới.

– Chuẩn bị không gian xung quanh:

+ Dọn dẹp bàn làm việc, không gian xung quanh nơi bạn thực hiện nghi lễ. 

+ Bạn có thể đốt ngọn nến – để sử dụng cho việc lên mục tiêu tháng mới

+ Chuẩn bị sẵn: Một cuốn sổ tay để dành riêng cho việc viết ra mục tiêu của mình; Bút; Nến, tinh dầu với mùi hương bạn thích (không bắt buộc)

– Viết ra mục tiêu:

+ Trước khi viết ra mục tiêu của bản thân, bạn có thể gọi các năng lượng tâm linh mà bạn tin tưởng vào để giúp đỡ bạn.

+ Viết ra mục tiêu của bản thân ra sổ với năng lượng của sự biết ơn, như thể bản thân đã đạt được mục tiêu đó, và cảm nhận sự vui sướng tràn đầy, hạnh phúc từ trái tim khi bạn đã đạt được mục tiêu của mình.

⇒ Điều này cực kỳ quan trọng: bạn cần phải viết ra mục tiêu như thể bạn đã ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU; viết với năng lượng của sự đủ đầy, không phải năng lượng của sự thiếu hụt. Và cảm nhận niềm vui, sự biết ơn khi bạn viết ra mục tiêu của mình.

Ví dụ: 

+ Con cảm ơn Đấng Thiêng Liêng – con đã được nhận vào làm việc bởi công ty XYZ, ở vị trí mà con luôn hướng đến 

+ Con cảm ơn Vũ Trụ vì đã giúp con giảm được 3kg nhanh chóng, lấy được vóc dáng thon gọn

⇒ Lưu ý, mục tiêu của bạn cần là một mục tiêu mà bạn tin tưởng chắc chắn rằng bạn có thể đạt được. Nếu bạn còn không tin tưởng vào chính mình, vào Vũ Trụ, thì bạn khó mà có thể biến ước mơ thành sự thực .

– Gửi mục tiêu tới Vũ Trụ

Kết thúc nghi lễ, bạn cần gửi mục tiêu tới Vũ Trụ – thì những năng lượng từ xung quanh mới có thể cùng giúp bạn biến giấc mơ, mục tiêu thành hiện thực. Gửi mục tiêu tới Vũ Trụ bằng những cách sau:

+ Đọc lên thành tiếng những mục tiêu của bạn: Vừa đọc vừa cảm nhận mục tiêu đã thành hiện thực 

+ Thiền và Hình dung ra hình ảnh của giấc mơ thành sự thực. Ví dụ: Nếu bạn muốn giảm cân, thì hãy tưởng tượng ra hình ảnh bản thân khi giảm đi 3-5kg, cảm giác lúc đấy ra sao? Niềm vui khi quần áo cũ rộng ra, mua đồ mới như thế nào? 

+ Và let it be – để ước vọng bay đi, và quay về thực tại. Nếu bạn thực hiện nghi lễ với nến, bạn có thể thổi nến – như một cách để tuyên bố những mục tiêu của mình trong tháng tới.

b. Nghi lễ trăng tròn: Vào thời điểm Trăng Tròn, Mặt Trăng và Mặt Trời ở vị trí xung đối nhau, tức là nằm ở hai phía ngược nhau so với Trái Đất – điều này làm gia tăng lực hấp dẫn, dẫn đến việc tạo ra lực hút (suction energy) trong thể năng lượng của bạn, giúp bạn dễ dàng giải phóng những điều kìm hãm bạn hơn ngày bình thường. Bởi vậy, bạn rất rất không nên bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để cho đi những gì cần ra đi khỏi cuộc sống của bạn, dọn dẹp lại năng lượng, đầu óc, để có chỗ cho những cơ hội mới, những điều tuyệt vời khác đến với cuộc sống. 

Biết bạn đang muốn tống khứ điều gì: Điều bạn cần cho đi là những điều không còn phục vụ cho bạn trong cuộc sống, trong thời điểm hiện tại. Đấy có thể là: 

+ Một người nào đấy, một công việc cũ, …

+ Một mối quan hệ cũ đã kết thúc – cùng tất cả những cảm xúc gắn kết với mối quan hệ mà bạn còn giữ: đau buồn, căm hận, u sầu, muốn níu kéo,…

+ Một sự kiện đã xảy ra, và bạn muốn buông đi cho nhẹ lòng

+ Nỗi sợ đang kìm hãm bạn: Nỗi sợ bị phán xét, Nỗi sợ sự thay đổi, nỗi sợ ý kiến của người khác, nỗi sợ đạt được những gì mình muốn, nỗi sợ thất bại,…

+ Sự đau khổ, sự xấu hổ, sự tự ti, những niềm tin sai lệch (như niềm tin bạn không đủ tốt, niềm tin bạn không đáng được yêu thương),…

+ Nỗi lo lắng: Lo lắng về tương lai, lo lắng về tiền bạc,…

Bla bla, có vô vàn thứ để bạn bắt đầu cho ra đi, để bạn nhẹ gánh và có thể tận hưởng cuộc sống đủ đầy, trọn vẹn hơn. Để bạn biết được điều gì đang kìm kẹp bạn, niềm tin nào, cảm xúc nào đang bị tắc nghẽn trong bạn, bạn có thể hỏi bản thân những câu hỏi sau:

1. Mình sợ điều gì? Mình thực sự thực sự sợ điều gì? Nỗi sợ gì đang kìm hãm mình khỏi việc theo đuổi những gì mình thực sự mong muốn?,…

2. Mình cần tha thứ cho ai (nhớ bao gồm cả chính bạn trong danh sách nhé)?

3. Điều gì/mối quan hệ gì không còn phục vụ cho lợi ích cao nhất của mình ở hiện tại nữa?

4. Điều gì đang kìm hãm mình khỏi mục tiêu của mình/ những gì trái tim mình thực sự mong muốn? 

5. Mình đang cảm thấy như thế nào? Cảm xúc gì bên trong mình cần bộc lộ, giải toả?

Viết ra giấy tất tần tật mọi cảm xúc, mọi suy nghĩ của bạn khi đọc những câu hỏi trên. Bạn có thể vừa viết vừa khóc, vừa cười ngớ ngẩn, hoặc những cảm xúc căm hận, xấu hổ dội lại. Cứ kệ đi, cứ cảm nhận hết sạch đi, cứ viết ra cho bằng được tất cả những gì bạn muốn viết, mặc kệ cảm xúc có thế nào, thì hãy ôm lấy nó, trân trọng cảm xúc của bạn. Khi hoàn thành xong bài tập này rồi, thì bạn sẽ cảm giác nhẹ nhõm hơn, có cái nhìn thông suốt hơn về những vấn đề, những nỗi sợ đang kìm hãm bạn. Nhớ rõ cái danh sách những điều bạn cần cho đi này nhé, chúng sẽ cần thiết cho Nghi lễ Trăng Tròn dưới đây.

– Chuẩn bị năng lượng từ bên trong: giống như nghi lễ trăng non.

– Chuẩn bị không gian xung quanh: giống như nghi lễ trăng non.

– Viết ra những gì bạn muốn cho đi: Khi bạn thực hành bài tập ở phần trên rồi, bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng về những điều bạn muốn cho ra đi khỏi cuộc sống của mình, có thể là một ai đấy, một sự kiện, cảm xúc, nỗi sợ, v.v… Bây giờ là lúc để mời chúng ra đi khỏi cuộc sống của bạn, bằng cách sau:

1. Xé giấy ra làm nhiều mảnh, mỗi mảnh ghi ra một điều bạn muốn tống khứ, cho đi

2. Ký tên bạn trên mảnh giấy

3. Cuộn tròn mảnh giấy lại

4. Đốt chúng! 

Lúc đốt những mảnh giấy này, hãy cảm nhận mỗi nỗi sợ, sự giày vò, khó chịu, hoặc những cảm xúc gắn liền với sự kiện, con người bạn muốn cho đi được vơi dần, vơi dần khi lửa bùng lên, đốt sạch tất cả. Bạn hãy đốt sạch những mảnh giấy bạn đã ghi, mảnh giấy nào bắt lửa mạnh nhất là cho đi dễ nhất, còn mảnh giấy nào cháy chậm hơn thì có thể mất nhiều thời gian hơn để chúng thực sự rời khỏi cuộc sống bạn. Nhưng cứ đốt, và cảm nhận những gánh nặng này được nâng khỏi người bạn, nhẹ nhàng, khoan khoái bao nhiêu.

Xác nhận: Khi ngọn lửa, mảnh giấy cuối cùng bị đốt rụi, bạn có thể nói câu “chốt” xác nhận: “Con cho đi tất cả những gì không còn phục vụ con trong cuộc sống, và mở lòng mình ra chào đón những điều tuyệt vời đến với con” (Nguyên gốc: “I now release what no longer positively serves me, and open up to receive my highest good.”)

Nghi lễ Giải phóng – Releasing trong đêm Trăng Tròn là một nghi lễ siêu đơn giản nhưng lại có sức mạnh giúp bạn cho đi những gì đang kìm hãm bạn cực kỳ hiệu quả. Có đợt mình từng bị vướng vào nỗi sợ hãi, ám ảnh về quá khứ, không biết cách nào thoát ra, và sau khi thực hiện nghi lễ Trăng Tròn, mình đã dần dần cân bằng lại được năng lượng ngay sáng mai thức dậy, và dần tha thứ, làm hoà được với quá khứ một vài tuần sau đó – khoảng thời gian rất ngắn để so sánh với cả hàng tháng trời mình đã vật lộn trong mớ cảm xúc hỗn độn. 

Viết, trong trái tim mình, đó là sự chuyển hóa thân – tâm – trí. Mình từng tham gia một workshop của chị Chi Nguyễn (The Present Writter) về xây dựng nội dung trên mạng xã hội, và nhớ mãi điều chị thấy hạnh phúc khi làm blog – “Khi mình viết, một điều tốt sẽ hiện ra”. Với mình hiện tại, câu nói ấy như một kim chỉ nam nhắc nhở mình “đi đúng đường” – con đường hướng thiện, hướng tới những nụ cười, sự sẻ chia, thiên nhiên tươi đẹp, sự nhân ái…  Đây cũng là động lực để mình tiếp tục viết tại tuchualanh.vn

Biết ơn! Biết ơn! Biết ơn!

Cảm ơn các nội dung: spiderum.com, mysticcatlady.wordpress.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *