Kích hoạt và chữa lành luân xa 1 – kết nối với đất mẹ (Phần 1)

Hệ thống luân xa được phân bổ theo từng vị trí nhất định của chúng ta. Khi thực hiện bài thiền này, luân xa được kích hoạt, chữa lành và khơi thông dòng năng lượng vận hành, lan tỏa nhịp nhàng tới toàn bộ cơ thể. Từ đó, đem lại sức khỏe, lợi lạc và nguồn sống dồi dào cho bạn. Hôm nay, chúng ta sẽ bắt đầu với kích hoạt và chữa lành luân xa 1 – luân xa gốc.

Luân xa gốc là một trong những trường năng lượng bị chặn và hạn chế nhất trong cơ thể chúng ta. Tất cả mọi người, tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ, đã phải vật lộn với sự thiếu hụt luân xa gốc. Nếu bạn lớn lên trong một khu phố nguy hiểm, trải qua cuộc ly hôn của cha mẹ, cha mẹ phải vật lộn để trả tiền thuê nhà, sống trong cảnh nghèo tương đối và/hoặc bị đánh đập hoặc lạm dụng khi còn nhỏ, bạn có khả năng bị suy giảm luân xa gốc.

Luân xa gốc là gì?                             

Luân xa gốc, hay Muladhara, là trung tâm năng lượng cơ bản và nguyên thủy nhất của cơ thể chúng ta, nằm ở đáy cột sống, hoặc vùng háng – giữa hậu môn và bộ phận sinh dục. Được liên kết với màu đỏ, luân xa gốc điều chỉnh năng lượng liên quan đến bản năng, sự sống còn và sự an toàn.

Khi luân xa gốc bị mất cân bằng do chấn thương, các vấn đề tâm lý như sợ hãi kinh niên, và ức chế và đàn áp tâm thần , chúng ta gặp phải sự gián đoạn trong dòng chảy cuộc sống. Thông thường, các trung tâm năng lượng bị chặn của chúng ta dẫn đến các vấn đề liên tục về cá nhân, hiện sinh và mối quan hệ.

Chữa lành luân xa gốc là gì?

Chữa lành luân xa gốc là thực hành mở, khai thông, làm sạch, hỗ trợ và tăng cường luân xa gốc bên trong cơ thể chúng ta. Chữa bệnh bằng Chakra gốc bao gồm việc sử dụng một số loại thực phẩm, âm thanh, mùi, sự khẳng định, thực hành yoga, tinh thể chữa bệnh và các biện pháp khắc phục toàn diện khác để thiết lập lại sự hài hòa về thân – tâm – trí.

15 dấu hiệu của một luân xa gốc không lành mạnh

Cách tốt nhất để biết liệu bạn có cần phải chữa trị luân xa gốc hay không là chú ý đến suy nghĩ, cảm xúc, hành động và cảm giác thể chất bên trong cơ thể.

Dưới đây là một số dấu hiệu cần chú ý:

 • Bạn có xu hướng bị ám ảnh về tiền bạc, ví dụ như bạn lo lắng rằng mình không có đủ, bạn có những suy nghĩ thảm khốc xoay quanh việc nghèo đi và trở thành người vô gia cư, bạn làm việc quá sức để xoa dịu nỗi lo về tài chính, bạn trở nên kích động bất cứ khi nào ai đó trong gia đình bạn chi tiêu quá nhiều, BẠN phải kiểm soát tuyệt đối tiền bạc trong gia đình mình, v.v.
 • Nhìn chung, bạn không tin tưởng vào người khác (vấn đề về lòng tin)
 • Bạn tin rằng người duy nhất bạn có thể dựa vào là chính mình và bạn tránh yêu cầu những sự ưu ái từ người khác (ngay cả khi bạn thực sự cần họ)
 • Bạn là một người nghiện công việc có xu hướng dễ kiệt sức
 • Bạn có một mối quan hệ rối loạn chức năng với gia đình của bạn
 • Bạn cảm thấy “không bao giờ là đủ” để đi xung quanh và bạn cần phải chiến đấu cho những gì bạn muốn
 • Bạn sợ hãi vì mất kiểm soát
 • Bạn cực kỳ cảnh giác với bất kỳ dấu hiệu đe dọa nào từ người khác hoặc môi trường xung quanh bạn
 • Bạn cảm thấy chóng mặt, lo lắng, trống rỗng và không có sức sống trong hầu hết thời gian trong ngày
 • Bạn cảm thấy khó khăn và đáng sợ khi trở thành con người đích thực của mình xung quanh những người khác
 • Bạn cảm thấy mất kết nối với những người khác và thiên nhiên
 • Bạn là người tích trữ, thích “sưu tầm” nhiều thứ khiến không gian sống của bạn bị bó hẹp và bừa bộn
 • Bạn ăn vô độ hoặc bỏ ăn hoàn toàn khi bạn chán nản hoặc lo lắng
 • Bạn có vấn đề về chân và bàn chân , chẳng hạn như sưng tấy, nhiễm trùng, chuột rút, lưu thông kém
 • Bạn có xu hướng tăng cân xung quanh nửa dưới của cơ thể (ví dụ như tay cầm yêu, đùi dày)

Bạn có thể xác định được bao nhiêu dấu hiệu trong danh sách này?

Bạn có bị thiếu hoặc thừa luân xa gốc không?

Khi hầu hết mọi người nói về các luân xa gốc không lành mạnh, họ đang đề cập đến các luân xa “bị chặn” hoặc bị thiếu làm hạn chế dòng chảy của năng lượng. Nhưng bạn có biết rằng các luân xa của bạn cũng có thể hoạt động quá mức – hoặc hoạt động quá mức không? Sự khác biệt giữa thiếu hụt và thừa luân xa gốc là gì? Về cơ bản, một luân xa gốc thiếu hụt có thể được định nghĩa là thụ động, trong khi một luân xa gốc quá mức có thể được định nghĩa là hung hăng.

Đây là bảng phân tích:

Thiếu = thiếu sức sống, chậm chạp, thụ động, bị chặn, hướng vào trong (không đủ năng lượng chảy vào)

Quá mức = sôi nổi, kích động, phản ứng, hung hăng, hướng ngoại (quá nhiều năng lượng chảy vào)

Do đó, nếu bạn bị thiếu luân xa gốc, bạn sẽ dễ mắc các vấn đề như lo lắng, nghi ngờ và rút lui. Mặt khác, nếu bạn có một luân xa gốc quá mức , bạn sẽ dễ bị tích trữ, tham công tiếc việc, tham lam và tức giận.

Sự thiếu hụt bảo vệ, trong khi sự quá mức sẽ bù đắp. Vậy câu hỏi đặt ra là bạn có cái nào? Nó cũng có thể rơi ở đâu đó ở giữa. Bạn đã tự nhận biết được bản thân mình chưa?

Trong bài tiếp theo chúng ta sẽ khám phá 17 cách kích hoạt và chữa lành luân xa gốc nhé.

Tìm hiều tổng quan về chữa lành 7 luân xa tại đây

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *