Sống hạnh phúc khi hòa hợp 6 quy luật bất biến của vũ trụ

Có những quy luật phổ quát tác động tới mọi thứ trong vũ trụ – vật chất và phi vật chất. Những quy luật này là tuyệt đối, vĩnh cửu và hiện hữu ở mọi nơi. Khi bạn giác ngộ một cách có ý thức về những quy luật này và thực sự hiểu được chúng thì kinh nghiệm sống của bạn được củng cố một cách ngoạn mục. Trên thực tế, chỉ khi bạn hiểu biết thực sự và có ý thức về các luật vũ trụ này thì bạn mới có thể trở thành Người sáng tạo chu toàn cho trải nghiệm sống của chính bạn (Luật hấp dẫn – Esther & Jerry Hicks)

1. LUẬT HẤP DẪN

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu/ Gió tầng nào mây tầng ấy – đây chính là luật hấp dẫn. Bạn là nguyên nhân và kết quả của những gì đang xảy ra nơi bạn.  Trước cả khi bạn nói ra tôi muốn một công việc mang lại nhiều niềm vui cho mọi người thì từ sâu trong tiềm thức của bạn đã phát đi ý nguyện này. Ý nguyện đủ lớn trở thành một khao khát thì cuộc sỗng sẽ tự vận hành để đưa bạn hiện hữu trong ý nguyện ấy. Như vậy, bạn chính là trung tâm của vũ trụ, là người làm chủ cuộc sống của chính mình. Bạn sẽ lựa chọn hấp dẫn những xui xẻo, buồn đau hay là nam châm thu hút may mắn, hạnh phúc, sức khỏe? Khi nội thể bên trong bạn tích cực, tỉnh thức và yêu thương thì chắc chắn đủ nắng hoa sẽ nở.

Tuy nhiên, nhiều người sẽ cho rằng, nếu ai cũng mong muốn điều tốt lành thì chẳng có ai là đau khổ cả! Đúng là điều đó sẽ xảy ra, nhưng chỉ khi không có các quy luật còn lại.

2. LUẬT NHÂN QUẢ

Tục ngữ có câu “Gieo nhân nào gặt quả ấy”. Đó chính là tóm tắt bản chất của luật nhân quả. Từ hàng ngàn năm, các bận đại giác ngộ đã thấu hiểu và hết lòng truyền bá bản chất các quy luật vũ trụ cho nhân loại. Hôm nay, ta gieo trồn hạt thiện lành thì sau này sẽ nhận được quả ngọt.

Theo tử vi phương Đông, mỗi người sinh ra đều được soi chiếu bởi các tinh tú trong vũ trụ, chịu sự chi phối từ năng lượng phát ra từ các sao ấy. Thế nhưng, luật nhân quả đôi khi đã “bẻ cong” số mệnh. Có những người được phán rằng sẽ gặp đại họa vào một năm nào đấy, nhưng nhờ làm nhiều việc tốt, cứu giúp chúng sinh, sống từ bi bố thí mà vượt qua đại nạn, gặp họa hóa phúc. Hãy hình dung, nếu như khi sinh ra, năng lượng của bạn đã được kết nối với một sao xấu. Và trường năng lượng từ sao ấy chiếu vào bạn trong cuộc sống. Nhưng, nội thể bên trong của bạn đủ mạnh mẽ để lựa chọn cuộc sống hướng thiện thì bạn cũng tự tạo cho mình một năng lượng mới. Nó đủ mạnh thì sẽ làm dịch chuyển kết nối của bạn với tinh tú. Có khi là đẩy lùi sao xấu hoặc lớn mạnh thì sang hẳn một sao tốt.

Như vậy, thành công đến khi ta chăm chỉ. Hạnh phúc tới khi biết từ bi muôn loài. Thân thể khỏe mạnh khi biết chăm sóc người khác, không sát sinh…

3. LUẬT CÂN BẰNG

Âm – dương, nam – nữ, thiện – ác… Nó cũng giống như câu “khi một cánh cửa khép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra”. Luật cân bằng mang vũ trụ về thế trung đạo. Đây cũng là một giáo lý quan trọng trong Phật giáo. Giữ cho thân/tâm/trí tĩnh lặng, không phán xét thiên lệch và nhìn mọi sự ở điểm không của nó đấy là cân bằng. Thực ra, nhìn về điểm sáng tạo ban đầu của vũ trụ thì tất cả vốn đơn giản là chính nó. Ta nhìn dưới thuyết nhị nguyên thì mới có khái niệm luật cân bằng. Không có cân bằng và cũng không có bất cân bằng.

4. LUẬT TRONG NGOÀI

Cuộc sống vật chất thể hiện thể giới nội tâm bên trong. Mọi thứ đều có sự đôi xứng hòa hợp chung một bản gốc. Vũ trụ sáng tạo ra con người với 5 giác quan hiển lộ trên thân thể vật lí cũng là 5 kênh tương tác với vũ trụ, 5 cánh cổng đi lại giữa trong và ngoài. Khi bạn nói rằng “Tôi ổn” thì thân thể vật lí của bạn sẽ thể hiện đồng nhất với sự ổn đó. Một người vui nhưng ánh mắt sầu bi thì sẽ không làm người khác tin rằng họ vui.

” Mọi thứ trên thế giới này được tạo ra 2 lần. Lần thứ nhất là trong tâm trí, lần thứ hai là ngoài đời thực. Vậy nên mình cần cài đặt, thay đổi thế giới bên trong trước, bên ngoài tự thay đổi”.

5. LUẬT TẬP TRUNG

Khi tâm trí tĩnh lặng, đường đi tự nhiên sẽ hiện lên trước mắt, bởi năng lượng của ta đặt để toàn tâm vào một vấn đề. Thế nên mới nói một nghề cho chín còn hơn chín nghề. Tìm cho mình điều mong muốn thực sự và kiên trì theo đuổi mục tiêu, thành công đến là hiển nhiên.

Thực hành luật tập trung một cách hòa hợp, ngay cả việc ăn uống, ngủ nghỉ của bạn cũng được tinh giản. Khi ấy, ăn một chén cơm sẽ đủ đầy bằng cả một bữa cỗ thịnh soạn. Ngủ 2 tiếng nhưng sâu giấc như thể 8 tiếng và vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động khác khi tỉnh. Thời gian được giản nở theo sự chuyển động trong không gian của vật chất. Và ta cũng là vật chất.

6. LUẬT NHẤT QUÁN

Khi ta phát khởi dù chỉ là một ý niệm nhỏ nhất thì ngay lập tức, sóng năng lượng đã được truyền đi khắp vũ trụ theo hình dáng những vòng tròn đồng tâm. Dù ta ở đâu, hiển thị dưới hình tướng gì, chỉ cần bản chất là ta thì năng lượng sẽ đồng nhất. Tần số rung động phát đi là như nhau và năng lượng nhận ngược lại giống nhau. Hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu 5 lần và để tâm trí tĩnh lặng rồi quán sát về bản thân mình, từ sức khỏe, các mối quan hệ, công việc, gia đình… Có phải rằng dù ở khía cạnh nào bạn cũng thấy có những câu chuyện diễn ra na ná nhau, chung cách khởi đầu, diễn biến và kết thúc. Quy luật tập trung thể hiện dưới những vòng xoáy lặp lại. hãy vận dụng hiệu ứng cánh bướm, tác động lên vòng lặp một năng lượng mới, hướng tập trung vào điều bạn mong muốn.  

Trời đất rộng lớn

Tỉnh thức và hòa hợp

Tự chữa lành – Vibes of u

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *