17 Thực hành chữa lành luân xa gốc (Phần 2)

Luân xa gốc, hay Muladhara, là trung tâm năng lượng cơ bản và nguyên thủy nhất của cơ thể chúng ta, nằm ở đáy cột sống, hoặc vùng háng. Được liên kết với màu đỏ, luân xa gốc điều chỉnh năng lượng liên quan đến bản năng, sự sống còn và sự an toàn.

Khi luân xa gốc bị mất cân bằng do chấn thương, các vấn đề tâm lý như sợ hãi kinh niên, và ức chế và đàn áp tâm thần , chúng ta gặp phải sự gián đoạn trong dòng chảy cuộc sống. Thông thường, các trung tâm năng lượng bị chặn của chúng ta dẫn đến các vấn đề liên tục về cá nhân, hiện sinh và mối quan hệ.

Một luân xa gốc cân bằng và khỏe mạnh trông như thế nào?

Khi bạn có một luân xa gốc rõ ràng, mạnh mẽ và hài hòa, trước tiên bạn sẽ cảm thấy có cơ sở và bình tĩnh. Bạn sẽ không còn lo sợ về tiền bạc hay sự mất kiểm soát nữa, mà sẽ tin tưởng vào trí thông minh thiêng liêng của cuộc sống. Bạn không chỉ tin tưởng bản thân hơn mà còn cảm thấy được kết nối với người khác và thiên nhiên sâu sắc hơn. Khi luân xa gốc của bạn khỏe mạnh, bạn sẽ thấy thật đơn giản khi trở thành con người đích thực của bạn, tìm thấy sự bình yên bên trong luôn ở đây trong khoảnh khắc hiện tại dễ dàng kết nối hơn. Bạn sẽ từ bỏ nhu cầu chiến đấu, bảo vệ và bảo vệ, thay vào đó sẽ hòa nhập với sự thăng trầm và dòng chảy của cuộc sống.

Dưới đây là một số phương pháp chữa bệnh luân xa gốc tốt nhất hiện có:

1. Nghe nhạc nối đất

Tôi đề xuất âm thanh của sấm sét, tiếng hát cổ họng của người Mông Cổ hoặc didgeridoo (một loại nhạc cụ bản địa của Úc).

2. Tự tụng “LAM” cho chính mình.

Âm thanh này phù hợp với sự rung động của luân xa gốc. Thử vẽ các chữ cái thành âm thanh, chẳng hạn như “lllllllaaaaaaammmmm”. Bạn cũng có thể thích nghe nhịp đập hai tai (một dạng liệu pháp chữa bệnh bằng âm nhạc) giúp kích hoạt và xóa tất cả các luân xa thông qua các sóng âm thanh xen kẽ. Hãy thử những bài hát chữa bệnh chakra.

3. Thường xuyên đi dạo trong thiên nhiên.

Có ý thức ghi nhận sự kết nối của bàn chân bạn với trái đất.

4. Tập yoga có mục tiêu

Kéo căng cơ thể của bạn bằng cách sử dụng các tư thế yoga đơn giản như tư thế trẻ em, uốn cong về phía trước, tư thế núi, ngồi xổm và chiến binh.

5. Ăn thức ăn nền

Hãy nghĩ đến khoai lang, củ cải đường, củ cải và các loại rau củ khác.

6. Thực hành chánh niệm trong 30 giây

Tạo thói quen dừng lại mỗi ngày và quan sát hơi thở của bạn trong ba lần đếm. Thực hành đơn giản này sẽ giúp bạn vững vàng.

7. Mang theo và thiền định với tinh thể

Sử dụng các tinh thể chakra gốc như  jasper , hematit , thạch anh khói và carnelian . Tinh thể chakra gốc yêu thích của tôi là tourmaline đen.

8. Làm sạch luân xa gốc với hương thơm trị liệu

Sử dụng các loại dầu như gỗ đàn hương, hoắc hương, cỏ vetiver, đinh hương, hạt tiêu đen và gừng.

9. Thực hành “nối đất”

Tiếp địa là thực hành đi bộ trên cỏ hoặc đất nhằm mục đích nạp lại trường năng lượng của con người.

10. Mang vật tổ hoặc đồ trang sức nối đất

Mang theo một vật có liên quan đến việc hồi sinh luân xa gốc.

11. Lặng lẽ ngồi xuống và hình dung

Hình dung một quả cầu ánh sáng màu đỏ đang rung động trong vùng luân xa gốc của bạn (vùng bẹn của bạn). Hình dung tất cả năng lượng âm u tan biến khi nó gặp quả cầu ánh sáng đỏ.

12. Dành thời gian để ngồi bên ngoài mỗi ngày và kết nối với thiên nhiên

Đơn giản chỉ cần quan sát những gì đang diễn ra; chim, mây, gió, ánh sáng và cảm nhận mối liên hệ giữa bạn với nó.

13. Sử dụng câu khẳng định hoặc câu thần chú

Sử dụng thần chú hoặc câu khẳng định để lập trình lại các mô hình suy nghĩ vô thức của bạn. Các ví dụ về lời khẳng định/câu thần chú bao gồm, “Tôi hiện diện”, “Tôi là trung tâm và toàn thể,“ Tôi tin tưởng vào sự sắp xếp tuyệt vời của cuộc sống ”,“ Tôi có mọi thứ tôi cần ”,“ Tôi an toàn và chắc chắn ”,“ Tôi chấp nhận”, ” “Tôi mạnh mẽ, ổn định và bình yên.”

14. Uống trà thảo mộc

Uống trà hạ thổ có chứa các loại thảo mộc làm sạch chakra gốc như ashwagandha và đinh hương (tôi khuyên bạn nên dùng loại trà này ).

15. Tắm vòi sen nhẹ nhàng

Nước là một cách mạnh mẽ để làm sạch năng lượng ứ đọng và bị tắc nghẽn. Ngoài ra, hãy ngâm mình trong bồn tắm thanh lọc bằng các loại muối khoáng như đá muối hồng Himalaya .

16. Khám phá nguyên nhân gây ra nỗi sợ hãi của bạn

Nỗi sợ hãi bắt nguồn từ niềm tin bên trong bạn, mối hận thù và nỗi đau chưa thể giải quyết. Dành thời gian để suy ngẫm về gốc rễ của nỗi sợ hãi trong nhật ký hoặc với một người bạn, đối tác hoặc nhà trị liệu đáng tin cậy. Tìm hiểu thêm về cách ghi nhật ký .

17. Thực hành catharsis

Thực hành catharsis mỗi ngày để tích cực giải phóng năng lượng luân xa gốc bị tắc nghẽn. Bạn có thể thích khám phá phương pháp thiền động, hoặc đơn giản là nhảy, đá, đấm, hét hoặc xua tan căng thẳng.

Lời khuyên cuối cùng

Làm gì bây giờ với tất cả thông tin này?

Là một người đã phải vật lộn với tình trạng mất cân bằng luân xa gốc trầm trọng trước đây, tôi thấy rằng việc mang nhiều chánh niệm hơn vào những ngày của tôi sẽ giúp ích ngay lập tức và vô cùng to lớn.

Hãy thử sống chậm lại, nghỉ nhiều hơn và kết nối với hơi thở – đây là những bước đầu tiên đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể thực hiện. Sau đó, bạn có thể thực hiện các phương pháp chữa bệnh khác được mô tả ở trên.

Hãy cho tôi biết, bạn có bất kỳ mẹo chữa bệnh luân xa gốc nào khác không? Hãy cùng nhau xây dựng kho kiến ​​thức miễn phí tại đây!

Xin lưu ý rằng bài viết này có liên kết liên kết. Nếu bạn quyết định mua bất cứ thứ gì mà chúng tôi liên kết, chúng tôi sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm nhỏ để trợ giúp công việc lan tỏa về tự chữa lành. 

Cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *